Đầu tư định cư là gì? nên đầu tư định cư tại quốc gia nào?

Đầu tư định cư là gì?
Đầu tư định cư là chương trình của một nước khuyến khích người nước ngoài đầu tư theo diện định cư vào nước mình để giải quyết tình trạng kinh tế chậm phát triển và tỉ lệ thất nghiệp cao trong nước. Những nước thu hút rất nhiều người nước ngoài tham gia là Mỹ, Malta, Síp, Canada.. Với chỉ một số vốn ban đầu từ 500.000 USD là bạn đã có thể trở thành thường trú nhân, được hưởng nhiều quyền lợi như công dân của chính nước đó. 

                                               Đầu tư định cư thu hút người giàu 

Trong thời đại kinh tế toàn cầu thì việc đầu tư liên quốc gia không chỉ diễn ra với các công ty đa quốc gia mà còn với các nhà đầu tư cá nhân. Một số quốc gia nổi tiếng về du lịch đã đưa ra chính sách đầu tư kết hợp định cư để giải quyết tình trạng thất nghiệp cao và kinh tế chậm phát triển. Thường những nước này hoặc là nước mang đặc thù nhập cư như Mỹ, Canada hoặc là những nước nằm trong khối EU và Schengen như Malta, Síp..Có nhiều lý do để nhà đầu tư kiếm quốc tịch thứ hai. Thường là những nước thu hút định cư quảng bá nhiều về cơ sở hạ tầng hiện đại cùng những bãi biển rất đẹp, về khả năng di chuyển không thị thực dễ dàng giữa các quốc gia. Kèm theo đó là đưa ra nhiều triển vọng hấp dẫn khác như bảo vệ gia đình, bảo vệ tài sản, cơ hội thành công cho con cái…Không cần yêu cầu kinh nghiệm về quản lý, ngoại ngữ, không giới hạn tuổi tác, nhà đầu tư chỉ cần chứng minh nguồn tiền hợp pháp là được.

                                 Những bất động sản ven biển luôn thu hút khách hàng

Chính sách này đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư từ các nước như Nga, Trung Quốc và Trung Đông. Ở Việt Nam đầu tư ra nước ngoài để định cư đang là xu hướng mới của giới nhà giàu. Khi đã có một số tiền tiết kiệm đủ lớn, nhiều người Việt bắt đầu nghĩ đến việc đầu tư ra nước ngoài để tìm kiếm cơ hội cho bản thân và con cái tại các nước phát triển hơn.
Nên đầu tư định cư tại quốc gia nào?
Hiện có nhiều quốc gia khuyến khích đầu tư để định cư thu hút rất nhiều người nước ngoài tham gia. Tiêu biểu nhất là Mỹ, Canada, sau đó là các quốc gia nhỏ như Malta, Síp. Mỗi nước có những yêu cầu và quyền lợi riêng mà nhà đầu tư cần nắm vững để tận dụng tối đa lợi ích của chương trình này.