CƠ HỘI SỞ HỮU HAI QUỐC TỊCH

I) Một người có thể có mấy quốc tịch? Một người có thể mang hai quốc tịch không? Một người có thể mang nhiều quốc tịch không?

Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi có ý định nhập quốc tịch nước khác. Một người có thể có nhiều hơn một quốc tịch và tất cả phụ thuộc vào luật quốc tịch ở mỗi quốc gia, bởi vì trong khi một quốc gia có thể cho phép nhiều hơn một quốc tịch, thì quốc gia khác lại không.

Như vậy bạn có thể nhận nhiều quốc tịch thông qua các phương thức khác nhau. Nhưng trước khi làm điều đó, hãy nhớ tìm hiểu xem luật pháp của một quốc gia có cho phép hai quốc tịch hay không trước khi bạn cố gắng làm bất cứ điều gì.

Đới với công dân Việt Nam, theo Luật quốc tịch Việt Nam điều 4 quy định nguyên tắc quốc tịch, theo đó Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam công nhận công dân Việt Nam có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam. Trừ trường hợp Luật này có quy định khác, nên trong một số trường hợp ngoại lệ, Việt Nam vẫn cho phép công dân được mang quốc tịch kép. Với pháp luật quốc gia Việt Nam, đa quốc tịch được chấp nhận trong những trường hợp cụ thể sau đây: 

  • Trẻ sinh ra có cha/ mẹ mang quốc tịch Việt Nam. 
  • Kiều bào gốc Việt hiện đang cư trú ở nước ngoài đã mất hoặc không có quốc tịch Việt Nam, có nguyện vọng xin lại quốc tịch Việt Nam. 
  • Người Việt cư trú ở nước ngoài xin nhập quốc tịch nước sở tại nhưng không có ý định từ bỏ quốc tịch Việt Nam.

II) Một số cách để có thể sở hữu cho mình hai quốc tịch

Quan hệ gia đình

Ở một số quốc gia, bạn có thể nhập quốc tịch theo dòng dõi, điều này có thể thực hiện được nếu bạn chứng minh được rằng bạn có quan hệ gia đình với quốc gia đó. Nếu bạn sử dụng phương pháp này và bạn thực sự có mối quan hệ gia đình ở đó, thì việc nhập quốc tịch là khá đơn giản. 

Đầu tư

Một cách khác để có đa quốc tịch là đầu tư. Ngày nay, đây là cách dễ dàng và nhanh chóng nhất để có được một quốc tịch khác. Nếu bạn đầu tư vào một quốc gia nhất định hoặc mua bất động sản ở đó, thì bạn có thể sở hữu được quốc tịch mà bạn muốn.  

Hôn nhân

Cuối cùng, bạn cũng có trở thành người có hai quốc tịch bằng cách kết hôn. Vì vậy, nếu bạn đủ may mắn tìm được một nửa của mình từ đất nước khác và yêu, cuối cùng bạn có thể kết hôn và có quốc tịch. Tất nhiên, bạn không nên kết hôn chỉ vì quyền công dân

III) Cơ hội nhận được khi sở hữu hai hay nhìu quốc tịch trở lên

Cơ hội sở hữu quốc tịch thứ 2 mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích tuyệt vời Các cá nhân có được quốc tịch thứ 2 bằng cách thông qua các chương trình định cư đều được hưởng quyền lợi giống như các công dân của nước đó. Bao gồm quyền sống; làm việc; đi lại; hưởng các điều kiện về giáo dục, y tế và an sinh xã hội. Đặc biệt bạn có thể được tham gia bầu cử với tư cách là công dân của nước đó. Việc du lịch hay công tác nước ngoài không cần phải xin Visa, không cần phải tốn thời gian và tiền bạc vào những quy định hành chính rườm rà. được chăm sóc bởi hệ thống y tế hiện đại; con cái được tiếp cận môi trường giáo dục tuyệt vời, học tại những trường đại học hàng đầu thế giới.

IV) Cách sở hữu quốc tịch thứ hai được nhiều người lựa chọn nhất

Hiện nay con đường phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn khi mún sở hữu quốc tịch thứ hai nhất là con đường đầu tư. Tuỳ thuộc vào chương trình của mỗi quốc gia, mức chi phí mà bạn cần bỏ ra cũng sẽ khác nhau. Bạn cũng có thể lựa chọn hình thức đầu tư như việc mua bất động sản hay đầu tư vào quỹ đầu tư của quốc gia mà mình mong muốn.  ngoài ra bạn cũng cần đám ứng thêm một số điều kiện khác của chương trình mà quốc gia đó quy định.

Một số quốc gia hiện nay chấp nhận việc sở hữu 02 hay 03 quốc tịch có thể kể đến như Australia, Anh, Mỹ, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Grenada, Bồ Đào Nha, Malta….mà bạn có thể cân nhắc đầu tư vào. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi ra quyết định mang về cho mình thêm một hoặc hai quộc tịch khác vi khi đã trở thành công dân của một nước khác, đồng nghĩa với việc bạn phải tuân thủ các điều kiện về xã hội, chính trị của nước này. Bên cạnh đó, bạn cũng phải hoàn thành tốt nghĩa vụ của một công dân: khai báo thuế, lưu trú…

Nếu có ý định tìm cho mình một quốc tịch thức hai thì bạn đừng chần chờ gì mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Bluesea là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm về vấn đề di trú tại thị trường Việt Nam, cùng với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẽ cùng đồng hành với bạn lựa chọn quốc tịch thứ hai và cam kết cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng nhằm thực hiện hóa giấc mơ định cư của bạn và gia đình bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *