CÁC BIỆN PHÁP BIÊN GIỚI MỚI CỦA CANADA CHÍNH THỨC CÓ HIỆU LỰC

Kể từ ngày 28 tháng 2, Canada cho phép khách du lịch nhập cảnh vào đất nước này với xét nghiệm kháng nguyên (test nhanh) trước khi đến.

Trước đây, khách du lịch cần phải làm xét nghiệm phân tử, chẳng hạn như xét nghiệm PCR, được thực hiện trong vòng 72 giờ trước chuyến bay theo lịch trình của họ hoặc đến cửa khẩu.

Tất cả khách du lịch đến Canada từ 5 tuổi trở lên vẫn cần kiểm tra COVID-19 trước khi qua biên giới. Các biện pháp mới cho phép khách du lịch đến cung cấp kết quả test nhanh được thực hiện trong vòng một ngày trước chuyến bay theo lịch trình của họ hoặc đến biên giới đất liền. 

Không thể thực hiện xét nghiệm tại nhà, xét nghiệm này phải được thực hiện bởi phòng thí nghiệm, tổ chức chăm sóc sức khỏe hoặc dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa và được ủy quyền bởi quốc gia. Các xét nghiệm PCR vẫn được chấp nhận. Không có quy tắc nào thay đổi đối với các xét nghiệm PCR trước khi đến.

Ngoài việc loại bỏ yêu cầu kiểm tra PCR, trẻ em chưa được tiêm chủng sẽ không còn phải cách ly trong 14 ngày và các chuyến bay quốc tế sẽ tiếp tục tại tất cả các sân bay.

Nếu bạn đã khôi phục sau khi nhiễm COVID-19

Những du khách có kết quả dương tính với COVID-19 sau khi hồi phục được phép lên máy bay với một số điều kiện. Bạn cần cung cấp xét nghiệm PCR COVID-19 dương tính trên mẫu vật được thu thập ít nhất 10 ngày và không quá 180 ngày trước khi nhập cảnh Canada như một phần của yêu cầu xét nghiệm trước khi đến.

Đến Canada

Tất cả khách du lịch vẫn phải gửi thông tin bắt buộc của họ qua ArriveCAN . Những khách du lịch sắp tới có thể sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động để gửi bằng chứng về việc tiêm phòng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và kế hoạch kiểm dịch trước khi đến Canada.

(Ứng dụng ArriveCan)

Du khách không được tiêm phòng đầy đủ

Những du khách đã được tiêm phòng một phần và chưa được tiêm phòng sẽ cần phải cách ly ở một nơi thích hợp trong 14 ngày và làm bài kiểm tra COVID-19 bắt buộc khi đến nơi vào ngày thứ 8 cách ly

Du khách đã được tiêm phòng đầy đủ

Du khách đã được tiêm phòng đầy đủ không cần phải kiểm dịch khi đến Canada, miễn là họ đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Đáp ứng các yêu cầu kiểm tra trước khi nhập học;
  • Không có triệu chứng;
  • Gửi tất cả thông tin COVID-19 được yêu cầu cho ArriveCAN và xuất trình biên nhận ArriveCAN, kết quả kiểm tra trước khi khởi hành và giấy hoặc kỹ thuật số
  • Bằng chứng về các giấy tờ tiêm chủng trước khi họ lên chuyến bay đến Canada;
  • Có kế hoạch cách ly phù hợp trong trường hợp họ không đủ điều kiện để được miễn trừ.

Bắt buộc kiểm tra ngẫu nhiên khi đến

Các nhân viên dịch vụ biên phòng có thể chọn bạn ngẫu nhiên để làm bài kiểm tra đến bắt buộc. Nếu bạn đã được tiêm phòng đầy đủ và được chọn ngẫu nhiên cho một bài kiểm tra đến bắt buộc, bạn phải thực hiện bài kiểm tra đến theo chỉ dẫn vào ngày bạn nhập cảnh vào Canada. Bạn có thể nhận bài kiểm tra tại sân bay hoặc các quan chức có thể cung cấp cho bạn một bộ dụng cụ tự ngoáy tai tại sân bay hoặc biên giới đất liền để hoàn thành trong vòng 24 giờ sau khi nhập cảnh.

Nếu bạn được chọn ngẫu nhiên để kiểm tra khi đến, bạn không phải đợi kết quả. Bạn có thể di chuyển đến địa điểm mà bạn định trước đó và thực hiện các chuyến bay nối chuyến, và bạn không phải cách ly trong khi chờ kết quả.

Chính phủ Canada cho biết bạn có thể đẩy nhanh quá trình bằng cách đăng ký trước với nhà cung cấp dịch vụ thử nghiệm cho sân bay bạn sẽ đến bằng chính địa chỉ email bạn đã sử dụng cho ArriveCAN.

Đối với trẻ em 12 tuổi

Trẻ em dưới 12 tuổi chưa được tiêm chủng đầy đủ, đi cùng người lớn được tiêm chủng đầy đủ hoặc được miễn y tế sẽ được miễn kiểm dịch. Những đứa trẻ này có thể được chọn để làm xét nghiệm ngẫu nhiên bắt buộc khi đến nơi, nhưng chúng sẽ không bị yêu cầu cách ly trong khi chờ kết quả xét nghiệm.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *